Hội thảo an toàn hàng hải hoa tiêu dẫn tàu năm 2019 Hiệp hội Hoa tiêu hàng hải Việt Nam

     Sáng ngày 27/9/2019 tại phòng họp Mercury, Khách sạn Minh Toàn Galaxy, Thành phố Đà Nẵng. Hiệp hội hoa tiêu Hàng hải Việt Nam đã long trọng khai mạc chương trình Hội thảo an toàn hàng hải Hoa tiêu dẫn tàu năm 2019.

1
Đ/c Mai Xuân Thắng - Phó Chủ tịch hiệp hội khai mạc hội thảo

     Hội thảo an toàn hàng hải Hoa tiêu dẫn tàu năm 2019 là một trong những hoạt động thường niên của Hiệp hội hoa tiêu hàng hải Việt Nam nhằm hướng tới mục tiêu nâng cao hơn nữa chất lượng cung ứng dịch vụ hoa tiêu hàng hải, bảo đảm an toàn hàng hải và bảo vệ môi trường. Hội thảo năm 2019 sẽ được chia thành các phiên thảo luận chính: Phiên huấn luyện đào tạo, Phiên An toàn dẫn tàu và Phiên giới thiệu công nghệ mới.

2
Các đại biểu chụp hình khai mạc Hội thảo

     Hội thảo có sự hiện diện của 70 đại biểu là Đại diện Ban thường vụ Hiệp hội, Ban chấp hành Hiệp hội, Đại diện Lãnh đạo Tổng công ty Bảo đảm an toàn hàng hải miền Bắc, miền Nam, Công ty Cổ phần dịch vụ Vận tải biển Vũng Tàu, đại diện lãnh đạo các đơn vị thành viên Hiệp hội, các hoa tiêu hàng hải và các cán bộ chuyên môn nghiệp vụ từ các đơn vị thành viên Hiệp hội.

3
Toàn cảnh đại biểu tham dự Hội thảo

     Khai mạc Hội thảo, đồng chí Mai Xuân Thắng – Phó chủ tịch Hiệp hội Hoa tiêu hàng hải Việt Nam – Phó Tổng giám đốc TCT BĐATHH miền Bắc đã nhấn mạnh những cơ hội, thuận lợi cũng như thách thức đối với hoạt động hoa tiêu hàng hải trong giai đoạn hiện nay đó chính là việc nâng cao an toàn hàng hải và đảm bảo chất lượng cung ứng dịch vụ hoa tiêu hàng hải. Hội thảo sẽ là một diễn đàn để các hoa tiêu cùng nhau trao đổi và chia sẻ các kinh nghiệm của mình.

4
Đại diện Lãnh đạo 2 Tổng công ty BĐATHH miền Bắc, miền Nam tham dự Hội thảo

     Qua 1 ngày làm việc, Hội thảo đã hoàn thành 14 nội dung thảo luận theo như kế hoạch đã đề ra:

     Phiên đào tạo:

1. Nâng cao chất lương dịch vụ Hoa tiêu hàng hải (Xí nghiệp Hoa tiêu Vũng Tàu).

2. Văn hoá doanh nghiệp trong lĩnh vực hoa tiêu hàng hải (Công ty HT TKV).

3. Hội thảo về văn hóa ứng xử hoa tiêu hàng hải dẫn tàu (Ban thư ký Hiệp hội).

     Phiên An toàn dẫn tàu:

1. Lập và triển khai kế hoạch điều động tàu đi tránh bão (Công ty HT 2).

2. Kinh nghiệm dẫn tàu siêu trường, siêu trọng, dẫn tàu trong điều kiện khó (Công ty HT 3).

3. Dẫn tàu VLCC vào bến phao SPM (Công ty HT 6).

4. Đưa đón hoa tiêu ngoài khơi Vũng Tàu (Công ty HT 9).

5. Ứng dụng thông tin của triều ký trong công tác dẫn tàu (Công ty HT 1).

6. Công tác BĐATHH cho việc dẫn các  tàu lớn vào cụm cảng CMTV cũng như các cảng nước sâu khác (Công ty HT Tân Cảng).

7. Định hướng phát triển và an toàn cho hoa tiêu trong công tác dẫn tàu (Công ty HT 5).

     Phiên giới thiệu công nghệ mới:

1. Khái niệm về mặt đáy hàng hải trong điều kiện bùn loãng với nghiên cứu của Ghent University vàvà trung tâm nghiên cứu Flender (XN  KSBĐATHH MN).

2. Nâng cao hiệu quả công tác hoa tiêu dẫn tàu bằng việc ứng dụng phần mềm và hải đồ điện tử (XN KSBĐATHH MB).

3. Ứng dụng công nghệ trong quản lý, điều hành và nâng cao chất lượng dịch vụ hoa tiêu (Công ty HT 1).

4. Công tác bảo đảm an toàn hàng hải định hướng hàng hải điện Tử E-Navigation khu vực Vịnh Gành Rái (phòng ATHH).

Qua quá trình Hội thảo, các đại biểu đến từ các đơn vị đã có những thảo luận sôi nổi, đóng góp nhiều ý kiến cho các bài tham luận dưới sự điều hành của đồng chí Mai Xuân Thắng – Phó Chủ tịch Hiệp hội.

5
Các đại biểu trình bày tham luận tại Hội thảo

 

5
Tặng quà lưu niệm cho các đại biểu có bài tham luận tại Hội thảo

     Kết luận Hội thảo, đồng chí Quách Đình Hùng – Chủ tịch Hiệp hội đã đánh giá cao chất lượng của chương trình Hội thảo, các đơn vị đã có sự đầu tư chuẩn bị cho các bài tham luận. Sau chương trình Hội thảo, đồng chí Chủ tịch Hiệp hội đề nghị các đơn vị tổ chức nghiên cứu rộng rãi tại các đơn vị các tài liệu và số liệu của Hội thảo từ đó có kế hoạch nâng cao và bảo đảm chất lượng cung ứng dịch vụ hoa tiêu hàng hải tại đơn vị, đảo bảo hài long khách hàng. Ngoài ra, các đơn vị hoa tiêu thành viên Hiệp hội cần tiếp tục đầy mạnh phối hợp với Xí nghiệp Khảo sát Bảo đảm an toàn hàng hải miền Bắc, miền Nam nhằm ứng dụng rộng rãi các số liệu đo đạc, khảo sát, hải đồ giấy, hải đồ điện tử, ấn phẩm hàng hải và các số liệu thủy văn, triều ký vào công tác dẫn tàu.

8
Đ/c Mai Xuân Thắng - Phó Chủ tịch hiệp hội tổng kết Hội thảo
9
Đ/c Quách Đình Hùng - Chủ tịch Hiệp hội kết luận Hội thảo
10
Các đại biểu chụp hình với Ban lãnh đạo Hiệp hội và khách mời

     Đồng chí Chủ tịch Hiệp hội cũng gửi lời cảm ơn đến đại diện Lãnh đạo hai Tổng công ty Bảo đảm an toàn hàng hải miền Bắc, miền Nam đã đến tham dự Hội thảo, đại diện Lãnh đạo các đơn vị thành viên Hiệp hội đã đến dự và cử cán bộ tham gia Hội thảo, Công ty Hoa tiêu Tân Cảng, Công ty Hoa tiêu khu vực 1, Công ty Hoa tiêu khu vực 2 đã có những tài trợ cho Hiệp hội và Công ty Hoa tiêu khu vực 4 với tư cách đơn vị chủ nhà đã hỗ trợ Hiệp hội trong công tác hậu cần tổ chức thành công Hội thảo./.