Hội nghị Hiệp hội hoa tiêu hàng hải Việt Nam lần I năm 2018

Tham dự Hội thảo có 54 đại biểu là UVBCH Hiệp hội, Ban kiểm tra, Thủ quỹ Hiệp hội, Đại diện Lãnh đạo và các phòng nghiệp vụ của các đơn vị Thành viên Hiệp hội.

Hình 1


Đặc biệt Hội thảo đã vinh dự được đón tiếp Ông Phạm Văn Quang Chủ tịch Hội đồng thành viên TCT Bảo đảm an toàn hàng hải miền Nam, Ông Phạm Quốc Súy – Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Bảo đảm an toàn hàng hải miền Bắc, Ông Nguyễn Khắc Du – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần dịch vụ vận tải biển Vũng Tàu, Đại diện lãnh đạo Cảng vụ hàng hải Nghệ An, Đại diện Lãnh đạo Xí nghiệp Bảo đảm an toàn hàng hải Bắc Trung Bộ.

Hình 2


Khai mạc Hội nghị Ông Quách Đình Hùng – Chủ tịch Hiệp hội hoa tiêu hàng hải Việt Nam – Giám đốc Công ty Hoa tiêu hàng hải khu vực I đã khái quát tình hình hoạt động của các đơn vị hoa tiêu thành viên Hiệp hội sau hơn 1 năm chuyển đổi cơ chế từ phí sang giá dịch vụ công ích. Nhìn chung các đơn vị đều có sự tăng trưởng và phát triển về cả lượt tàu, lẫn doanh thu. Cơ chế mới đã tạo điều kiện cho các đơn vị chủ động trong công tác sản xuất kinh doanh, huấn luyện đào tạo, đầu tư phát triển cơ sở vật chất. Tuy nhiên với vai trò là các đơn vị cung ứng dịch vụ công ích phục vụ các khách hàng, Ông Quách Đình Hùng cũng nhấn mạnh đến việc các đơn vị cần phải chú tâm nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ, bảo đảm hài lòng yêu cầu của khách hàng, cần có thái độ kiên quyết với các hành vi nhũng nhiễu hạch sách, làm khó khách hàng.

Ngoài ra, qua theo dõi đánh giá và dự báo cho tình hình sắp tới của ngành hoa tiêu hàng hải Việt Nam sẽ tiếp tục tăng trưởng về lượt tàu cũng như doanh thu, Chủ tịch Hiệp hội cũng lưu ý các đơn vị cần nhanh chóng  xây dựng phương án đào tạo bổ sung lực lượng hoa tiêu hàng hải đáp ứng yêu cầu cung ứng dịch vụ thông suốt, an toàn và hiệu quả.

Trong khuôn khổ Hội nghị, các đại biểu đến từ các Công ty Hoa tiêu hàng hải trong cả nước đã cùng nhau thảo luận và chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác dẫn tàu hoa tiêu hàng hải, kinh nghiệm trong công tác quản lý điều hành cung ứng dịch vụ hoa tiêu và nhiều chủ đề khác như sau:

Hình 3
  • Nâng cao chất lượng cung ứng dịch vụ hoa tiêu hàng hải
  • Năng lực cốt lõi của hoa tiêu hàng hải trong mối quan hệ với Hệ thống đào tạo nội bộ và Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015
  • Phối hợp huấn luyện và đào tạo hoa tiêu.
  • Khó khăn khi chuyển đổi sang giá dịch vụ hoa tiêu.
  • Sứ mệnh, tầm nhìn và định hướng phát triển của ngành Hoa tiêu hàng hải Việt Nam.
Hình 4


Đến dự Hội nghị, Ông Phạm Quốc Súy – Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Bảo đảm an toàn hàng hải miền Bắc đã có phát biểu đề cao vai trò quan trọng của người hoa tiêu hàng hải khi là hình ảnh đại diện quốc gia đón tiếp các tàu quốc tế ra vào các cảng biển làm hàng. Chính vì thế việc nâng cao trình độ, xây dựng phong cách làm việc chuyên nghiệp năng động và duy trì thái độ ứng xử đúng mực với khách hàng của lực lượng hoa tiêu hàng hải là điều hết sức quan trọng. Để có thể phát triển nguồn nhân lực ổn định, bảo đảm phát triển bền vững, Ông Phạm Quốc Súy nhấn mạnh, các đơn vị ngoài việc tăng cường giáo dục đào tạo kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ cần lưu ý đào tạo các kỹ năng mềm, xây dựng văn hóa doanh nghiệp cũng như môi trường làm việc biết chia sẻ từ đó người lao động thêm gắn bó với tổ chức và ngành.

Cám ơn những nhận xét đánh giá của đồng chí Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Bảo đảm an toàn hàng hải miền Bắc, thay mặt Hiệp hội Hoa tiêu Hàng hải Việt Nam, Ông Quách Đình Hùng – Chủ tịch Hiệp hội tiếp thu các ý kiến đóng góp từ các khách mời của Hiệp hội, Hiệp hội Hoa tiêu hàng hải Việt Nam, với vai trò là Hiệp hội nghề nghiệp trong lĩnh vực Hoa tiêu hàng hải sẽ tiếp tục đẩy mạnh và triển khai các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ lực lượng hoa tiêu Việt Nam nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ phát triển ngành hoa tiêu hàng hải Việt Nam ngang tầm khu vực và thế giới. Ngoài ra Hiệp hội rất mong sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ và tạo điều kiện từ các cơ quan chủ quản của các đơn vị thành viên Hiệp hội để các đơn vị có thêm điều kiện để phát triển không những công tác kỹ thuật mà còn ở công tác tổ chức quản lý, huấn luyện đào tạo, mở rộng hợp tác quốc tế và đầu tư cơ sở hạ tầng.

Hình 5


Trong lần Hội nghị này, Hiệp hội hoa tiêu Hàng hải Việt Nam thống nhất kết nạp thành viên mới tham gia vào Hiệp hội là Xí nghiệp Bảo đảm an toàn hàng hải Đông Bắc Bộ - Tổng công ty Bảo đảm an toàn hàng hải miền Bắc./.