Công ty TNHH MTV Hoa tiêu hàng hải TKV

Trụ sở
Phố Hàng than - Phường Hồng Gai - Thành phố Hạ long - Tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại
0333.659855
Fax
0333.811919
Giới thiệu về đơn vị thành viên

Giới thiệu về công ty:

Công ty TNHH Một thành viên hoa tiêu Hàng hải TKV tiền thân là Công ty Cổ phần Hoa tiêu Hàng hải TKV, được thành lập vào ngày 4/4/2006,  đến năm 2008, công ty chuyển sang mô hình TNHH một thành viên nhà nước, với 100% số vốn của Tập đoàn công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam.

 Mười năm trước, trong bối cảnh nền kinh tế hội nhập, việc hình thành mô hình hoa tiêu than là điều hết sức cần thiết cho sự phát triển của ngành Than. Bởi có đội ngũ hoa tiêu dẫn tàu riêng cho ngành sẽ giúp TKV chủ động dẫn các tàu lớn ra vào Cảng được kịp thời và an toàn, đẩy nhanh tiến độ cung ứng than.

Sau 10 năm, với sự quan tâm của Tập đoàn CN Than Khoáng sản Việt Nam và các ban nghành liên quan, cán bộ công nhân viên Công ty TNHH MTV Hoa tiêu Hàng Hải TKV đã đoàn kết, nâng cao tinh thần sản xuất, phát huy tối đa truyền thống của người Thợ Mỏ, đưa công ty có nhiều bước tiến xa hơn.

Quy mô, năng lực, phạm vi quản lý hiện tại

- Vốn điều lệ của Công ty là: 18.000.000.000 đồng (Mười tám tỷ đồng)

- Năng lực:

+ Hơn 10 năm xây dựng và trưởng thành, Công ty TNHH 1TV Hoa tiêu hàng hải – TKV đã không ngừng phát triển. Đội ngũ hoa tiêu ngày càng lớn mạnh gồm 7 Hoa tiêu Ngoại hạng, 01 Hoa tiêu hạng Nhất, 05 Hoa tiêu hạng Nhì, 05 Hoa tiêu hạng Ba, thường xuyên được tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, có nhiều kinh nghiệm và tận tâm phục vụ. Phương tiện đưa đón hoa tiêu gồm: 02 tàu hoa tiêu; 4 cano cao tốc, 4 ô tô.

+ Mười năm qua, công ty đã tổ chức dẫn được gần 30 ngàn lượt tàu ra vào vùng nước Cảng Cẩm Phả, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và phương tiện, bảo đảm an ninh hàng hải, phòng ngừa ô nhiễm môi trường biển, bảo vệ chủ quyền toàn phần Quốc gia, góp phần quan trọng trong dây truyền sản xuất và tiêu thụ than của TKV.

 Cơ cấu tổ chức:

- Chủ tịch Công ty: Ông Vũ Đức Tuấn

- Giám đốc: Ông Phạm Tất Thắng, Hoa tiêu ngoại hạng

- Phó giám đốc sản xuất: Ông Phạm Văn Đoàn, hoa tiêu ngoại hạng

- Phó Giám đốc kinh tế: Ông Trần Đạo

- Phó Giám đốc hoa tiêu: Ông Phạm Tuấn Phong, hoa tiêu ngoại hạng

- Các phòng nghiệp vụ:

+ Phòng hoa tiêu hàng hải

+ Phòng Tài chính - Kế toán

+ Phòng Tổ chức - Lao động

+ Phòng Kế hoạch  - đầu tư

+ Đội thuỷ

+ Phòng Dịch vụ - vận tải

+ Trạm hoa tiêu Cẩm Phả

CHỨC NĂNG NHIỆM VỤ CHÍNH

  • Cung cấp dịch vụ dẫn tàu ra vào các cảng trong tuyến dẫn tàu Cẩm Phả;
  • Kinh doanh dịch vụ vận tải, Đại lý hàng hải;

THÀNH TÍCH

Với nhiều cố gắng và nỗ lực, những năm qua công ty đã liên tục được Nhà nước và các Bộ ngành liên quan tặng thưởng các huân, huy chương cao quý như: 2 huân chương lao động hạng 3, Chính phủ tặng cờ thi đua năm 2009, Bộ công thương tặng 3 cờ Công thương dẫn đầu ngành trong các năm 2012,2014, 2015 và nhiều bằng khen của Bộ Công Thương, Bộ GTVT và Tập đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam.